20 Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp lãi suất tốt nhất 2023

vay-mua-o-to-tra-gop

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu mua xe ô tô của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, đây là một tài sản có giá trị không hề nhỏ nên không phải ai cũng có thể thanh toán trong một lần để được sở hữu ô tô ngay. Vì vậy có không ít người đã chọn hình thức mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại các ngân hàng để vừa giải quyết bài toán tài chính, vừa sở hữu chiếc xe ô tô như ý muốn.

Vay mua xe là hình thức vay vốn thế chấp. Khách hàng phải dùng các tài sản có giá trị như sổ đỏ, sổ tiết kiệm… thuộc sở hữu của mình hoặc của người thứ 3 bảo lãnh hoặc chính chiếc xe sẽ mua – tài sản hình thành từ vốn vay để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

1. Vay mua xe ô tô trả góp là gì?

lai-suat-vay-mua-o-to

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng của khách hàng để mua một chiếc xe ôtô, nhưng sẽ không trả toàn bộ số tiền đó trong một lần mà sẽ trả dần trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường từ 12 đến 72 tháng. Trong quá trình trả góp, khách hàng sẽ phải trả thêm lãi suất cho số tiền vay. Mức lãi suất vay mua xe ô tô có sự khác nhau giữa các ngân hàng cũng như giữa các gói vay mua xe cũ hoặc xe mới.

Thường thì để vay mua xe ô tô trả góp, khách hàng sẽ cần phải có một khoản tiền đặt trước (thường là từ 10% đến 30% giá trị xe) để làm tài sản thế chấp, đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và giúp khách hàng trả góp với lãi suất thấp hơn.

2. Các lợi ích khi cho vay mua ô tô trả góp

Việc vay ngân hàng để mua ô tô trả góp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, bao gồm:

 • Tiết kiệm tài chính: Không phải chi trả số tiền mua ô tô một lần đóng, khách hàng có thể trả tiền theo phương thức trả góp. Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm được một phần chi phí mua ô tô.
 • Dễ dàng sở hữu ô tô: Khi vay tiền mua ô tô trả góp, khách hàng không cần phải trả toàn bộ giá trị của xe, mà chỉ cần đóng một khoản tiền trước nhỏ và trả theo thời gian, tùy theo điều kiện thỏa thuận. Điều này giúp khách hàng dễ dàng sở hữu một chiếc ô tô mà không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.
 • Tiện lợi và linh hoạt: Với hình thức trả góp, khách hàng có thể chọn lựa khoản vay và thời gian trả góp phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hơn nữa, các ngân hàng thường cung cấp dịch vụ cho vay mua ô tô trả góp tại nhiều địa điểm, đảm bảo tính tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng.
 • Có thể được hỗ trợ bảo hiểm xe: Nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô cho khách hàng mua xe trả góp, giúp bảo vệ xe của khách hàng trước những rủi ro không mong muốn, đồng thời giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng xe.
 • Tính minh bạch và rõ ràng: Khi vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng, khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng và các điều kiện thỏa thuận rõ ràng, giúp khách hàng hiểu rõ quy trình và điều kiện của khoản vay. Điều này đảm bảo tính minh bạch và tránh các rủi ro không đáng có cho khách hàng.

Ngoài ra, ưu điểm nữa chính là khách hàng có thể tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu và tài sản thế chấp ngân hàng có thể dùng chính chiếc xe ô tô mua trả góp.

3. Vay mua xe ô tô ở đâu?

vay-mua-oto-tra-gop

Vay mua xe ô tô trả góp hiện nay có thể được thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau như sau:

Ngân hàng: Ngân hàng là địa điểm phổ biến nhất để vay mua ô tô trả góp. Bạn có thể tìm hiểu các chính sách vay mua ô tô của các ngân hàng lớn như Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank và nhiều ngân hàng khác.

Công ty tài chính: Ngoài các ngân hàng, các công ty tài chính cũng cung cấp dịch vụ cho vay mua ô tô trả góp. Các công ty này thường có các chính sách linh hoạt và thời gian xét duyệt nhanh chóng hơn so với các ngân hàng.

Đại lý xe hơi: Nhiều đại lý xe hơi cũng có chính sách hỗ trợ cho vay mua ô tô trả góp. Bạn có thể tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ trả góp của các đại lý xe hơi tại địa phương của bạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay mua ô tô trả góp, bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản, lãi suất, phí và các chi phí khác liên quan để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Lãi Suất Ngân Hàng VPBank

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam

4. Lãi suất 20 Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp lãi suất tốt nhất 2023

Theo khảo sát mới nhất tại một số ngân hàng trong nước, lãi suất vay mua ô tô ưu đãi ở kỳ đầu tiên hiện dao động trong khoảng 6,5 – 11,99%/năm, với kỳ hạn cho vay tối đa 5 – 10 năm và tỷ lệ cho vay từ 80% trở lên.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng có lãi suất cho vay rất tốt, hỗ trợ thủ tục mua xe ô tô trả góp dễ dàng, giải ngân nhanh chóng, cũng như hỗ trợ sau khi giải ngân. Easybanks24h đã tổng hợp lãi suất cho vay của 20 ngân hàng tốt nhất 2023 trong bảng dưới đây:

STT Ngân hàng Lãi suất ưu đãi Thời gian ưu đãi Thời gian vay Giá trị vay
1 MBBank 7,1% 6 tháng 7 năm 80%
2 BIDV 7,3% 6 tháng 5 năm 80%
3 VIB 7,4% 6 tháng 8 năm 80%
4 Vietcombank 8,4% 12 tháng 5 năm 100%
5 VietinBank 7,7% 12 tháng 5 năm 80%
6 TechcomBank 8,29% 6 tháng 5 năm 80%
7 VPBank 8,5% 24 tháng 5 năm 85%
8 TPBank 7,79% 6 tháng 7 năm 85%
 9 HSBC 7.49% 6 tháng 5 năm 80%
 10 SacomBank 8,8% 12 tháng 70 năm 100%
 11 SHB 8% 6 tháng 6 năm 85%
 12 Maritime Bank 6,99% 6 tháng 9 năm 90%
 13 OCB 7,99% 6 tháng 5 năm 90%
 14 Shinhan Bank 6,9% 12 tháng 7 năm 80%
 15 SeABank 8.5% 12 tháng 5 năm 85%
 16 VietABank 8% 12 tháng 7 năm 80%
 17 ACB 7,8% 6 tháng 7 năm 80%
 18 LienVietPostBank 8,5% 12 tháng 7 năm 100%
 19 Eximbank 7,5% 6 tháng 10 năm 80%
 20 Mirae Asset 7,99% 12 tháng 7 năm 80%

5. Điều kiện vay mua ô tô trả góp

Tùy vào chính sách của từng ngân hàng, thủ tục vay mua xe ôtô trả góp có thể khác nhau, nhưng thông thường khách hàng sẽ cần cung cấp các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký xe, hóa đơn tiền điện hoặc nước để chứng minh địa chỉ, hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập, và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngân hàng.

5.1. Điều kiện và hồ sơ đối với khách hàng cá nhân:

Với trường hợp cá nhân vay mua ô tô trả góp thì Bạn cần cung cấp các hồ sơ về thân nhân, hồ sơ chứng minh thu nhập và hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý, chi tiết cụ thể bao gồm:

Hồ sơ thân nhân:

 • Sổ hộ khẩu và CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu
 • Nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng
 • Nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty
 • Nếu muốn vay 100% giá trị xe thì bắt buộc phải có tài sản thế chấp như: nhà, sổ tiết kiệm, máy móc, cổ phiếu, cổ phần,….

Điều kiện cho vay:

 • Quốc tịch là người Việt Nam
 • Tuổi từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

vay-mua-xe-o-to

5. 2. Điều kiện và hồ sơ đối với khách hàng công ty:

Với trường hợp công ty vay mua ô tô trả góp thì Bạn cần cung cấp các hồ sơ về pháp lý công ty, hồ sơ tài chính công ty và hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý, chi tiết cụ thể bao gồm:

Hồ sơ pháp lý:

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của Giám đốc

Hồ sơ tài chính:

 • Báo cáo tài chính
 • Tờ khai hóa đơn VAT
 • Sao kê tài khoản ngân hàng công ty

Điều kiện cho vay:

 • Doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam
 • Thời gian thành lập tối thiểu 2 năm
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

6. Kinh nghiệm vay mua xe ô tô bạn nên biết

6.1. Chọn ngân hàng vay mua ô tô UY TÍN – Lãi suất tốt

Khi chọn ngân hàng mua ô tô trả góp, người mua nên xét đến 3 yếu tố:

Mức độ tin cậy, uy tín của ngân hàng: Nên ưu tiên chọn những ngân hàng nổi tiếng, hoạt động lâu năm, có mức độ uy tín cao, nhất là trong lĩnh vực cho vay mua xe trả góp.

Lãi suất ngân hàng: Nên chọn ngân hàng có lãi suất thấp. Tuy nhiên, đừng vội kết luận khi chỉ xem lãi suất ưu đãi các tháng đầu. Bởi nhiều ngân hàng hạ thấp lãi suất ưu đãi các tháng đầu để thu hút khách hàng, nhưng thực tế lãi suất các tháng sau lại cao hơn ngân hàng khác. Do đó, nên xem xét tổng thể mức lãi suất trong suốt kỳ hạn vay.

Ngân hàng có liên kết với đại lý bán xe: Đây không phải là yếu tố quan trọng nhưng nếu chọn ngân hàng có liên kết hợp tác từ trước với đại lý bán xe thì các thủ tục vay và quá trình xét duyệt sẽ nhanh chóng hơn.

6.2. Chủ động cân đối tài chính

Đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán cho việc mua xe hàng tháng. Trước tiên bạn phải tính toán chi phí sinh hoạt và tiêu dùng cá nhân mỗi tháng, rồi sau đó mới quyết định mua xe. Nếu không thể cân đối được chi tiêu, không chỉ xe của bạn có thể bị thu hồi mà điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

6.3. Trả nợ vay trước hạn, có bị phạt không?

Trên thực tế, các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước hẹn, với mức phí phạt thông thường là 1 – 3% số tiền trả trước hạn. Ví dụ, khách hàng trả trước 200 triệu, mức phí phạt chỉ 2 – 6 triệu. Tuy nhiên mức phạt này chỉ áp dụng trong thời gian năm 1 – năm 3, sau đó trả trước thường không chịu mức phạt hoặc theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

6.4. Tạo thu nhập từ chính chiếc xe.

Hiện nay, khá phổ biến mô hình vay mua xe rồi cho thuê lại chính chiếc xe đó hoặc tự bạn chạy uber, grab ngoài giờ. Bạn sẽ kiếm được một khoản kha khá giúp đối phó với áp lực trả nợ ngân hàng. Rất nhiều người đã áp dụng cách này và đều có thể nhanh chóng hoàn trả khoản vay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*