Bị Mất Thẻ ATM Phải Làm Gì? 2 Cách Làm Lại Thẻ ATM Bị Mất

Bị mất thẻ ATM phải làm gì

Nếu không may bạn bị mất thẻ ATM ngân hàng, điều đầu tiên bạn cần bình tĩnh để xử lý những việc ưu tiên trước nhằm đảm bảo tài sản trong thẻ ATM của bạn. Hãy cùng Easybanks24h tìm hiểu về cách xử lý và những việc cần làm khi bạn đánh mất thẻ ATM nhé.

1. Cần Phải Làm Gì Khi Mất Thẻ ATM

Cần làm gì khi mất thẻ ATM
Bị mất thẻ ATM và điều cần làm ngay

Để đảm bảo tiền trong tài khoản không bị mất, khi phát hiện mình bị mất thẻ ATM thì cần phải làm gì? Điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản ngay lập tức. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại về tài chính như kẻ gian thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản,… từ thẻ ATM.

Bạn có thể thực hiện khóa thẻ theo 3 cách dưới đây:

 • Gọi điện tới tổng đài hoặc hotline hỗ trợ của ngân hàng.
 • Khóa tài khoản bằng Internet/Mobile Banking (một số ngân hàng có hỗ trợ tính năng này).
 • Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu khóa thẻ cũng như làm lại thẻ ATM.

2. Cách Làm Lại Thẻ ATM Ngân Hàng Bị Mất

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng
Làm lại thẻ ATM ngân hàng để đảm bảo an toàn

2.1. Làm lại thẻ ATM ngân hàng tại các chi nhánh ngân hàng

Sau khi bạn đã yêu cầu thực hiện khóa thẻ và khóa thẻ thành công thì bạn sẽ chuyển qua bước làm lại thẻ ATM. Bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ mới, các bước như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ;
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng bạn bị mất thẻ ATM và muốn làm lại
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy đề nghị mở lại thẻ ATM. Bạn cần điền đầy đủ các thông cần thiết để làm lại thẻ ATM.
 • Bước 4: Nộp lại CMND/CCCD và mẫu đơn để giao dịch viên xác nhận, sau khi xác nhận thành công sẽ tiến hành mở lại tài khoản và hẹn ngày cấp thẻ mới cho bạn.
 • Bước 5: Lúc này bạn sẽ đợi thông tin thông qua nhắn SMS hoặc Email về việc đến lấy thẻ ATM đã làm mới.

2.2. Làm lại thẻ ATM ngân hàng thông qua ứng dụng online

Đối với một số ngân hàng, bạn có thể làm thẻ ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đến ngân hàng chờ đợi và làm thủ tục.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của ngân hàng bạn đang sử dụng và tiến hành đăng nhập
 • Bước 2: Lựa chọn mục “Quản lý thẻ” sau đó lựa chọn yêu cầu “Làm lại thẻ ngân hàng”
 • Bước 3: Điền các thông tin mà ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp
 • Bước 4: Đợi ngân hàng xác nhận thông tin và gửi thông báo thông qua tin nhắn SMS hoặc Email cho bạn.
 • Bước 5: Tiến hành nhận thẻ tại Chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất khi đã có thông tin xác nhận cấp lại thẻ.

Xem thêm:

Hướng dẫn làm thẻ ATM online chi tiết nhất 2023

5 Lợi Ích Mà Thẻ Tín Dụng Mang Lại Bạn Nên Biết

3. 5 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bị Mất Thẻ ATM Ngân Hàng

Câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ATM
Bảo vệ thẻ ATM sau khi bị mất

Với việc bị mất thẻ ATM thì mỗi chúng ta sẽ luôn có những câu hỏi về việc làm lại thẻ hay thời gian cấp lại thẻ. Để giải đáp cho những câu hỏi này, bạn nhớ xem hết 5 câu hỏi thường gặp khi mất thẻ ATM ngân hàng dưới đây nhé.

3.1. Chi phí làm lại thẻ ATM bị mất?

Thông thường, các ngân hàng sẽ thu phí phát hành lại thẻ hoặc thay thế thẻ ATM. Mức phí này sẽ dao động trong khoảng 50.000 đồng tùy vào ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bảng biểu phí làm lại thẻ ATM của các ngân hàng

Ngân hàng Phí làm lại thẻ ATM
Techcombank 100.000đ
Vietcombank 50.000đ
Vietinbank 45.454đ
BIDV 30.000đ – 100.000đ
VPBank 100.000đ
MB Bank 50.000đ
Agribank 25.000đ – 50.000đ
VIB 100.000đ
TPBank 50.000đ – 100.000đ

3.2. Làm lại thẻ ATM sẽ mất bao lâu?

Thời gian cấp thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau vì sẽ phụ thuộc vào nơi bạn yêu cầu làm lại thẻ ở chi nhánh, phòng giao dịch nào. Việc cấp lại thẻ cũng tốn thời gian giống như làm thẻ mới, vì thời gian phát hành lại thẻ ATM sẽ mất khoảng 7 ngày. Tuy nhiên cũng có ngân hàng từ 10 – 14 ngày mới nhận được thẻ mới.

3.3. Bị mất thẻ ATM có rút được tiền không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Nếu bạn có nhu cầu cần tiền gấp thì có thể rút tiền không cần thẻ ATM. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân tới các phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt. Chỉ cần chữ ký của bạn đúng với chữ ký khi đăng ký làm thẻ là bạn có thể rút được tiền.

Ngoài cách trên thì hiện nay một số ngân hàng như BIDV, Techcombank, Vietinbank, … còn cho phép rút tiền qua điện thoại mà không cần tới thẻ ATM bằng cách quét QR. Với cách này, bạn chỉ cần tới các cây ATM, quét mã QR và rút tiền như bình thường.

3.4. Cấp lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không?

Bạn không cần phải đến đúng chi nhánh hay phòng giao dịch trước đây bạn đã mở thẻ cũ. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang sử dụng là có thể làm lại thẻ mới.
Ví dụ: Bạn mở thẻ ATM ở phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh A thì có thể đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh B để làm lại thẻ.

3.5. Bị mất giấy tờ có làm lại được thẻ ATM không?

Trong trường hợp bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá nhân thì bạn nên thực hiện khóa thẻ trước, rồi về địa phương nơi cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.
Trong trường hợp bạn đang cần sử dụng thẻ ATM gấp, để rút ngắn thời gian thì bạn có thể mang những giấy tờ có hiệu lực dựa theo yêu cầu của ngân hàng để yêu cầu làm lại thẻ.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã tìm được giải pháp khi đánh mất thẻ ATM để đưa ra quyết định xử lý nhanh nhất nhằm đảm bảo tài sản cá nhân trong thẻ. Hãy đón đọc thêm các bài viết về thẻ ngân hàng trên website của Easybanks24h bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*