Thẻ Tín Dụng Là Gì? Mở Thẻ Tín Dụng Online Vietcombank, VP Bank, Techcombank Miễn Phí

Thẻ tín dụng là gì

Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật các câu hỏi. Cùng Easybanks24h tìm hiểu xem thẻ tín dụng có lợi ích và ưu điểm gì khi sử dụng nhé.

1. Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thông tin về thẻ tín dụng
Tìm hiểu thông tin về loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card, là loại thẻ được cấp bởi các đơn vị tài chính, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch với hạn mức tín dụng nhất định. Khi không có sẵn tiền trong thẻ thì chủ thẻ vẫn có thể chi tiêu và thanh toán trước các giao dịch, và sau đó bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau. Đây là loại thẻ được nhiều khách hàng sử dụng và mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống.

Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cần quan tâm đến các thông tin cơ bản sau:

 • Hạn mức thẻ tín dụng: Là số tiền tối đa mà chủ thẻ được phép chi tiêu. Hạn mức thẻ tín dụng còn phụ thuộc vào năng lực tài chính của chủ thẻ (người đứng tên mở thẻ) tại thời điểm mở thẻ.
 • Sao kê thẻ tín dụng: Là một dạng hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi cho chủ thẻ vào cuối kỳ sao kê. Bảng sao kê ngân hàng này sẽ thể hiện tất cả các giao dịch mà bạn sử dụng thẻ để chi tiêu, số dư nợ thẻ tín dụng, ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán lại cho ngân hàng.
 • Mức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng: Là số tiền thấp nhất mà chủ thẻ cần phải trả cho ngân hàng để không bị tính phí phạt hoặc không bị cho vào danh sách nợ xấu. Số tiền tối thiểu sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ và thông thường là khoảng 5% dựa theo tổng số dư nợ.
 • Lãi suất thẻ tín dụng: Được hiểu là mức lãi suất tính trên số dư nợ còn lại của khách hàng (sau khi hết thời gian miễn lãi). Và số tiền dư nợ càng nhiều thì số tiền lãi càng lớn. Do đó, bạn cần phải thanh toán dư nợ càng nhiều càng tốt để tiết kiệm chi phí tiền lãi. Bạn có thể thanh toán dư nợ bằng cách Thanh toán bằng tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng; Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán; Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác.

2. Các Loại Thẻ Tín Dụng Phổ Biến Nhất

Tiêu chí phân loại Các loại thẻ
Hạng thẻ Hạng chuẩn

Hạng vàng

Hạng bạch kim

Hạng kim cương

Chủ thể sử dụng Thẻ tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Phạm vi sử dụng Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước

Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế

Mục đích sử dụng Thẻ tín dụng tích điểm

Thẻ tín dụng hoàn tiền

Thẻ tín dụng mua hàng online

3. 5 Lợi Ích Mà Thẻ Tín Dụng Mang Lại

5 Lợi ích của thẻ tín dụng
Lợi ích thẻ tín dụng mang lại
 • Tiện lợi: Với thẻ tín dụng bạn có thể dễ dàng chi tiêu mà không phải lo lắng về việc thẻ không có tiền, thậm chí với thẻ tín dụng quốc tế bạn có thể chi tiêu mà không cần đổi ngoại tệ, thật tiện ích phải không nào?
 • Linh hoạt trong chi tiêu:  Bạn có thể dễ dàng sử dụng số tiền trong thẻ tín dụng với hạn mức nhất định để thuận lợi hơn trong việc chi tiêu trong cuộc sống. Bạn sẽ có thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày để tự hoạch định, cân đối lại chi tiêu và hoàn trả ngân hàng khoản dư nợ mà không bị mất lãi.
 • Dễ dàng theo dõi chi tiêu và thanh toán: Vào cuối kỳ (thường là cuối tháng), ngân hàng sẽ gửi cho chủ thẻ bảng sao kê chi tiết các giao dịch đã thực hiện trong kỳ. Bảng sao kê sẽ thể hiện cụ thể về số tiền giao dịch, thời gian, địa điểm phát sinh giao dịch. Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và theo dõi chi tiêu chính xác nhất.
 • Tính an toàn và bảo mật cao: Với thẻ tín dụng, nếu bạn bị mất cắp hoặc để quên, đánh rơi thẻ thì mật khẩu bảo mật cũng có thể giúp đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng thông báo với ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ hoặc tự chủ động khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng. Khi đó, số tiền trong thẻ của bạn vẫn đảm bảo an toàn và mọi thông tin đều được bảo mật.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình khuyến mãi: Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ tín dụng. Ví dụ như hoàn tiền, tích điểm, voucher giảm giá khi mua sắm online,… tại cửa hàng mà ngân hàng liên kết.

4. Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng

Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng
Các điều kiện khi đăng ký mở thẻ tín dụng

Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi và thỏa một trong các điều kiện sau:

 • Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/CCCD/hộ chiếu (còn hạn) khi làm thẻ.
 • Có thu nhập tài chính ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Có sao kê lương chuyển khoản qua Ngân hàng từ 5.000.000 VND/tháng trở lên.
 • Có giấy xác nhận thu nhập từ 5.000.000 VND/tháng trở lên.
 • Sở hữu thẻ Bảo hiểm Y tế do công ty cấp và còn hiệu lực.
 • Có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng (không thuộc 5 nhóm nợ xấu theo quy định).

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi.

5. Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng
Mở thẻ tín dụng online và trực tiếp

5.1. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký thẻ tín dụng

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Hộ khẩu và Giấy thông báo/Hóa đơn điện, nước, Internet/Sổ tạm trú/Xác nhận tạm trú.

Hồ sơ tài chính: Bao gồm một trong các loại chứng từ

 • Hợp đồng lao động và Sao kê lương
 • Hợp đồng lao động và Giấy xác nhận lương của đơn vị
 • Thẻ Bảo hiểm y tế
 • Thẻ tín dụng Ngân hàng khác

*HĐLĐ có thể thay thế bằng các loại chứng từ khác như Phụ lục HĐLĐ/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định nâng lương/gia hạn HĐLĐ còn hiệu lực

5.2. Các bước đăng ký thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất mà bạn muốn đăng ký, cung cấp đầy đủ hồ sơ theo ngân hàng yêu cầu và điền vào biểu mẫu theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch tại quầy.
 • Bước 2: Bạn vui lòng đợi nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm duyệt hồ sơ, đối chiếu thông tin và đưa ra quyết định đồng ý hay từ chối phát hành thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Nếu nhân viên ngân hàng đồng ý phát hành thẻ, bạn sẽ được nhận thẻ sau khoảng 7 – 10 ngày làm việc kể từ khi hoàn thiện đủ hồ sơ theo yêu cầu.

5.3. Các bước đăng ký thẻ tín dụng online

 • Bước 1: Đăng ký thông tin cơ bản trên ứng dụng hoặc website chính thức của ngân hàng, xác thực số điện thoại và chọn loại thẻ phù hợp.
 • Bước 2: Thực hiện việc chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung để thực hiện eKYC
 • Bước 3: Tải hồ sơ đăng ký thẻ. Sau khi điền hoàn tất các thông tin, ngân hàng sẽ thẩm định và phê duyệt hồ sơ chỉ trong khoảng 30 phút và sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục còn lại trước khi thẻ được phát hành.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành phát hành thẻ trên hệ thống
 • Bước 5: Thực hiện nhận xét, xác minh thông tin của bạn thông qua gặp mặt trực tiếp để giao thẻ và thu thập đơn đề nghị phát hành thẻ có chữ kỹ của bạn, chứng từ bản cứng (nếu có).

5.4. Ưu điểm khi đăng ký thẻ tín dụng online

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Thay vì phải sắp xếp thời gian đến ngân hàng, với hình thức mở thẻ tín dụng online, toàn bộ thủ tục, kê khai giấy tờ và chứng minh thu nhập đều được thực hiện trực tuyến ngay tại nhà.
 • Thời gian đăng ký linh hoạt: Bạn có thể thực hiện việc đăng ký mở thẻ tín dụng bất cứ lúc nào, ngay tạo đâu. Miễn bạn có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet là có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký trong vài phút.
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng: Thay vì mất từ 1 – 7 ngày khi mở thẻ tín dụng tại quầy, với hình thức đăng ký online, bạn chỉ mất 3 – 5 phút hoàn tất hồ sơ. Và 30 phút sau đó là có kết quả phê duyệt, 5 giây để nhận các thông tin về thẻ để tiến hành mua sắm trực tuyến.

6. 3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng
 • Tránh làm mất thẻ tín dụng: Nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và không chủ quan khi sử dụng thẻ. Đối với các giấy tờ cá nhân, nên cung cấp bản photo giữ bản gốc cho mình, thanh toán xong nhớ lấy lại thẻ đề phòng để quên tránh trường hợp xảy ra mất mát.
 • Không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác: Khi sử dụng thẻ tín dụng luôn đảm bảo rằng thẻ của mình được bảo mật trước sự quan sát, không cho bất kì ai mượn thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán. Đặc biệt không nên để lộ mã CVV/CVC được cung cấp ở mặt sau của thẻ.
 • Ký vào mặt sau của thẻ ngay sau khi nhận thẻ: Việc ký vào mặt sau của thẻ là một nguyên tắc bảo mật cơ bản và rất cần thiết cho mỗi khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mất tiền khi thẻ rơi vào tay người xấu. Nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký người sử dụng để biết được liệu người đó có phải là chủ sở hữu của thẻ hay không.

Bài viết trên là thông tin về thẻ tín dụng mà bạn cần biết, hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã hiểu rõ về cách thức thanh toán và hạn mức của thẻ tín dụng. Để không bỏ lỡ các thông tin về dịch vụ thẻ ngân hàng thì bạn hãy thường xuyên truy cập vào Easybanks24h để cập nhật nhé.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình đáo hạn và chi phí 2022

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*