Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Quy Trình Đáo Hạn & Chi Phí 2023

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng phổ biến khi nhu cầu tiêu dùng của khách qua thẻ tín dụng tăng cao trong thời gian gần đây. Đối mặt với việc “bất đắc dĩ” phải sử dụng đến dịch vụ đáo hạn này thì bạn cần có kiến thức và nắm rõ các cách thức và quy trình khi đáo hạn thẻ tín dụng. Để hiểu hơn về việc sử dụng dịch vụ đáo hạn này, hãy cùng Easybanks24h tìm hiểu về loại hình này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ cho bạn vay tiền để giải quyết tình trạng khi bạn đến hạn trả nợ thẻ tín dụng mà bạn chưa có khả năng tài chính để chi trả. Đây thực chất là hình thức kéo dài thời gian thanh toán nợ với ngân hàng giúp người dùng thẻ có nhiều hơn thời gian hơn.

Đáo hạn thẻ tín dụng còn được hiểu là dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Theo đó, bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn.
Hiểu một cách đơn giản hơn, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn. Sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy Pos để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

2. Cách Thức Và Quy Trình Đáo Hạn

Cách thức và quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị để sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ

2.1. Cách thức đáo hạn

Để thực hiện dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bên cung cấp dịch vụ sẽ giữ thẻ tín dụng của bạn như một vật làm tin. Sau đó, bạn sẽ vay một số tiền đủ để trả nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng.

2.2. Quy trình

 • Bước 1: Bạn lựa chọn bên cho mượn tiền, mang theo thẻ tín dụng và CMND/CCCD đến địa điểm được thỏa thuận để thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ cho bạn ứng trước một số tiền để thanh toán nợ cho ngân hàng.
 • Bước 3: Sau khi thẻ tín dụng của bạn có xác nhận được thanh toán nợ tín dụng từ ngân hàng, hạn mức mới được nạp đầy, bên dịch vụ đáo hạn sẽ cà thẻ của bạn vào máy POS đúng với số tiền đã ứng trước để thu nợ.
 • Bước 4: Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng kết thúc, bạn thanh toán phí và nhận lại thẻ của mình.

Xem thêm:

Làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi như thế nào?

5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Chi Tiết Mới Nhất 2023

3. Phí Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Phí đáo hạn thẻ tín dụng
Chi phí cần để sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
 • Phí rút tiền sẽ dao động từ 1% – 1,5% và có thể rút 100% hạn mức. Tuy mức phí thấp hơn nhiều so với dịch vụ rút tiền mặt tại ATM, nhưng đây là hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS bất hợp pháp, hoạt động tự phát không được đảm bảo an toàn.

4. 6 Lợi Ích Của Việc Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Lợi ích của việc đáo hạn thẻ tín dụng
Đáo hạn thẻ tín dụng đem lại lợi ích gì?
 • Không bị tính lãi suất cao: Khi khách hàng chậm thanh toán nợ tín dụng mức lãi suất dành cho khoản nợ phải trả sẽ bị tăng. Nên nếu đáo hạn thẻ bạn sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi như miễn lãi trong 45 ngày tiếp theo với các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • Không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng: Tất cả các giao dịch, khoản vay, thời gian trả của bạn đều được lưu lại để làm căn cứ cho các giao dịch sau vì thế hình thức này giúp hạn chế rủi ro có lịch sử tín dụng xấu cho bạn.
 • Không phải chịu mức phí phạt trả chậm của ngân hàng: Khi trả chậm ngoài lãi suất tăng thêm bạn còn phải chịu mức phạt trả chậm, nên việc này cũng giúp bạn không mất thêm những khoản phí phát sinh không đáng có như thế này.
 • Không phải đóng số tiền tối thiểu mỗi tháng cho ngân hàng: Với mỗi lần đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng chỉ phải trả mức phí là 1,5%, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải thanh toán phí trả chậm cho ngân hàng, còn chưa kể đến lãi suất hàng năm khách phải trả cho ngân hàng.
 • Được điểm đánh giá tín dụng tốt: Thanh toán hết 100% số nợ với ngân hàng, được tính điểm tín dụng tốt, nâng cao uy tín với ngân hàng, thuận lợi cho các giao dịch tiếp theo và được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng như chiết khấu %, tích điểm đổi quà,…
 • Có cơ hội tăng hạn mức thẻ: Sử dụng đúng cách thẻ tín dụng (quẹt thẻ chi tiêu), thanh toán đầy đủ hàng tháng. Các ngân hàng sẽ có thêm cơ sở để quyết định tăng hạn mức thẻ cho bạn hoặc cấp thêm cho bạn những thẻ mới.

5. Rủi Ro Khi Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng
Rủi ro gặp phải khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đây là hành vi không hẳn được coi là hợp pháp nên cũng sẽ xảy ra nhiều rủi ro không đáng có, bạn cần biết để lường trước hoặc tránh những rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

 • Dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân: Các đơn vị lừa đảo sẽ yêu cầu chủ thẻ gửi các thông tin liên quan đến thẻ vật lý như: Số thẻ, mã bảo mật CVV, thông tín cá nhân CMND, số địa thoại, … Đấy đều là các thông tin cần được bảo mật cần thận. Những thông tin này có thể được tổng hợp và sử dụng cho các dịch vụ vay nặng lãi, chiếm đoạt tài sản
 • Nguy cơ bị khóa thẻ: Về bản chất đáo hạn thẻ tín dụng vẫn là một hình thức gia hạn tín dụng ko hợp pháp, qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho khoản nợ, chuyển nó sang kỳ sau. Việc lạm dụng dịch vụ này sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ, có thể đánh dấu giao dịch khả nghi và sẽ tạm khóa thẻ.
 • Hành vi trái pháp luật: Hình thức đáo hạn tín dụng thực chất là việc bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ tạo ra một giao dịch khống để thu lại số tiền đã ứng cho bạn trước đó. Đây là các giao dịch bị cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động thẻ ngân hàng. Nếu bị cơ quan chức năng phát giác, có thể sẽ bị xử phạt.

6. Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Để Tránh Đáo Hạn

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng
Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách để tránh phải đáo hạn thẻ
 • Chọn đúng loại thẻ: Trước khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc đến nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Đồng thời nghiên cứu kỹ về các loại phí và lãi suất mà thẻ áp dụng. Hiện nay, ngân hàng Quốc Tế VIB đang phát hành 10 dòng thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng, nhu cầu.
 • Nắm rõ cách tính lãi suất thẻ: Khi mở thẻ tín dụng, bạn cần nắm được mình sẽ có bao nhiêu ngày được miễn lãi và mức áp dụng lãi suất trong trường hợp chậm thanh toán là bao nhiêu.
 • Tận dụng các ưu đãi từ thẻ: Các ngân hàng sẽ liên kết với rất nhiều đối tác, bạn cần tối đa hóa lợi ích từ những ưu đãi này để tiết kiệm được càng nhiều càng tốt. Với thẻ tín dụng VIB, bạn sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá đến 30% về ẩm thực, mua sắm, du lịch tại 25 thương hiệu lớn trên toàn quốc; miễn 100% phí thường niên trọn đời khi mở mới; giảm giá đến 50% quanh năm và trả góp 1%, 0% tại hàng trăm đối tác. Cùng với đó là tính năng hoàn tiền, dặm thưởng, tích điểm, … áp dụng với từng dòng thẻ.
 • Áp dụng nguyên tắc 20-10: Giới hạn mức vay tiêu dùng ở mức tối đa 20% so với thu nhập thực lãnh hằng năm và 10% thu nhập hàng tháng.
  Quản lý chi tiêu chặt chẽ và có kỷ luật: Không chi tiêu quá mức dẫn đến nợ tín dụng, bạn nên phân chia thu nhập của mình thành nhiều khoản, ưu tiên các khoản chi tiêu thiết yếu và trả nợ, sau đó mới đến các khoản chi tiêu theo sở thích.

7. 6 Lưu Ý Khi Thực Hiện Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Lưu ý khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng
Đáo hạn thẻ tín dụng và những điều bạn cần lưu ý
 • Không nên sử dụng dịch vụ đáo hạn liên tiếp nhiều tháng liền dễ gây nghi ngờ cho ngân hàng
 • Chọn địa chỉ cho vay tín tránh việc lộ thông tin cá nhân và sử dụng vào những mục đích xấu.
 • Nắm rõ những thông tin quan trọng của nơi cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.
 • Kiểm tra tin nhắn sao kê của ngân hàng đúng thời hạn trả nợ thẻ tín dụng. (Nếu quá hạn lãi suất sẽ bị tính phí cao hơn)
 • Kiểm tra số tiền chi tiêu để thanh toán 100%, vì nếu không thanh toán hoàn toàn sẽ bị tính lãi
 • Chú ý thời gian cắt nợ. Thời gian cắt nợ còn phụ thuộc thẻ thuộc ngân hàng nào.

Việc đáo hạn thẻ tín dụng quả thực là giải pháp “đen” cho những ai đã và đang không có khả năng chi trả thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn phải rất thận trọng với dịch vụ này và thực sự hiểu về nó để biết mình có đủ khả năng sử dụng dịch vụ hay không. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết những rủi ro và lưu ý khi sử dụng dịch vụ để nhằm tránh khỏi những “tín hiệu xấu” liên quan đến tài sản và thông tin cá nhân của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*