Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa Có Nhận Được Tiền Không? Cách Mở Lại Tài Khoản Bị Khóa

tài khoản ngân hàng bị khóa

Tại sao tài khoản ngân hàng bị khóa là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là với những khách hàng thường xuyên thực hiện các giao dịch qua tài khoản ngân hàng online. Tài khoản ngân hàng là một trong những phương tiện giao dịch tiền quan trọng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Nó giúp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.

Vậy bạn phải làm gì mỗi khi tài khoản ngân hàng của mình bị khóa. Đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này? Cách mở lại tài khoản bị khóa,… Tất cả các vấn đề trên sẽ được các chuyên gia của Easybanks24h giải đáp giúp bạn.

Làm Sao Biết Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa

Tài khoản ngân hàng giúp chúng ta thuận tiện trong việc thanh toán, nhận lương không tiền mặt, không tiếp xúc… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp tài khoản bị khóa.

Để nhận biết tài khoản ngân hàng của bạn có bị khóa hay không cũng rất đơn giản. Khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào như thanh toán dịch vụ, rút tiền, mua hàng, hoặc thanh toán qua Mpos sẽ có thông báo tài khoản bị khóa. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài của ngân hàng để tra cứu thông tin tài khoản.

Bạn cũng cần phân biệt hai khái niệm giữa tài khoản ngân hàng bị khóa và thẻ ATM ngân hàng bị khóa.

  • Tài khoản ngân hàng bị khóa thì mọi giao dịch của bạn như: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dịch vụ,… đều không thực hiện được.
  • Thẻ ATM ngân hàng bị khóa thì bạn không thể dùng thẻ để rút tiền tại ATM, thanh toán dịch vụ,… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch thông qua APP hoặc website của ngân hàng bình thường.

Các Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa

cách mở tài khoản ngân hàng vietcombank bị khóa

Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể xảy đến do rất nhiều nguyên nhân. Hầu hết các lý do dẫn tới tình trạng thẻ bị khóa đều là do khách hàng không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Cụ thể là những nguyên nhân như sau:

  • Tài khoản không được sử dụng, không phát sinh giao dịch trong thời gian từ 1 năm trở lên.
  • Thẻ ngân hàng hết thời hạn sử dụng, thường là sau 5 năm thẻ hết hiệu lực và tự động khóa.
  • Tài khoản bị nghi ngờ bị xâm phạm, có giao dịch bất thường, được yêu cầu khóa bởi ngân hàng hoặc chủ tài khoản.
  • Ngân hàng phát hiện tài khoản có giao dịch không hợp phát. Lúc này chủ tài khoản cần giải trình với cơ quan chức năng.
  • Tài khoản nợ tiền thẻ tín dụng quá thời gian quy định không thanh toán. Ngân hàng khóa tài khoản tín dụng của bạn.

Xem thêm: Nợ xấu ngân hàng và cách giải quyết nhanh chóng

Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa Có Nhận Được Tiền Không

Nếu như không may bạn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã bị khóa. Vậy thì cũng đừng lo lắng nhé, bởi vì tài khoản và thông tin ngân hàng đã khóa thì không còn hoạt động trên hệ thống. Nên khi bạn có chuyển tiền thì bên kia cũng không nhận được. Và số tiền sẽ được hoàn lại sau khoảng 1 – 2 ngày sau đó.

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa

tại sao tài khoản ngân hàng bị khóa

Tài khoản ngân hàng bi khóa thì bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong tài khoản này được nữa. Bạn muốn tiếp tục sử dụng thì chỉ có cách ra ngân hàng và yêu cầu mở lại thẻ thôi. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân, CMND hoặc CCCD gắn chip tới văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở thẻ. Để yêu cầu mở khóa tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Bạn trình bày về việc thẻ bị khóa và yêu cầu mở lại thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Bạn sẽ được phát một mẫu đơn mở lại thẻ. Tiếp đến bạn cần điền các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu như: Họ tên, số tài khoản thẻ, lý do thẻ bị khóa…

Bước 4: Điền xong bạn gửi lại cho nhân viên ngân hàng kèm giấy tờ để xác thực như chứng minh thư/cccd/ hộ chiếu.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng đối chiếu, kiểm tra nếu thông tin tài khoản chính xác họ sẽ tiến hành mở lại thẻ cho bạn. Sau khi mở lại bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền.

Cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh nhất

Bước 1: Tới văn phòng giao dịch và lấy số chờ tới lượt. Hoặc bạn có thể tra cứu số tài khoản trên ứng dụng ngân hàng để xem tình trạng và khắc phục mở khóa.

Bước 2: Vào quầy giao dịch và nộp CMND/CCCD để chứng minh thân phận. Sau đó nhờ nhân viên kiểm tra giúp vấn đề thẻ ATM đang gặp phải.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của thẻ. Nếu thẻ bị khóa sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào đó.

Bước 4: Sau khi nhận được yêu cầu thay đổi thông tin và kích hoạt thẻ. Nhân viên sẽ thực hiện yêu cầu đó.

Bước 5: Trong trường hợp thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần. Bạn sẽ nhận được thêm mã PIN mặc định.

Bước 6: Ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, cho thẻ vào cây và nhập mã PIN mới.

Bước 7: Chọn vào chức năng “Đổi PIN”

Bước 8: Nhập mã PIN mới theo ý muốn của bạn 2 lần và nhấn OK để xác nhận.

Bước 9: Thông báo đổi mã PIN thành công

Phí Mở Tài Khoản Ngân Hàng Bị Khóa

Mỗi ngân hàng sẽ có một bảng phí dịch vụ chi tiết về việc mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trước đó. Thông thường chi phí cho dịch vụ này trung bình khoảng 10.000 – 20.000 vnđ. Bạn cũng nên lưu ý rằng mình cần mở lại tài khoản hay thẻ ATM, hoặc có thể là cả 2 nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn hỗ trợ mở lại miễn phí nếu tài khoản Internet Banking của bạn bị khóa và bạn đang có nhu cầu mở lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*