Vay Tín Chấp Là Gì? Top Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Uy Tín 2022

vay tín chấp là gì

Hiện nay, nhu cầu mua sắm, chi tiêu của người dân Việt Nam đang ngày một tăng như: mua nhà, mua xe, vay tiền mặt tiêu dùng, …

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn tiền trong nhà, vì vậy rất nhiều người lựa chọn hình thức vay vốn tại các tổ chức tín dụng hoặc vay bên ngân hàng. Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thông tin và tận dụng hiệu quả hình thức vay này. Trong bài viết dưới đây, Easybank24h sẽ cũng cấp giúp bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Vay Tín Chấp Là Gì?

vay tín chấp ngân hàng

Trước tiên, bạn cần phải hiểu khái niệm vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà không cần phải có tài sản để đảm bảo, đơn vị xét duyệt khoản vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân hay điểm tín dụng của người vay.

Hình thức xét duyệt người vay cũng rất đa dạng. Người vay tín chấp có thể vay theo bảng lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện của gia đình, tùy theo yêu cầu của phía cho vay. Thậm chí khách hàng có thể vay theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay bằng giấy tờ như CMND/CCCD, đăng ký xe máy hoặc ô tô,…

Nếu được duyệt hồ sơ, người vay tín chấp có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển thẳng tiền vào tài khoản. Khách hàng được lựa chọn phương án thanh toán trả khoản vay bằng cách: trả thẳng khi đến hạn hoặc trả góp cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Sự khác biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp

Khách hàng cần biệt rõ ràng sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp để không bị nhầm lẫn khi có nhu cầu muốn vay tiền. Hãy tham khảo và ghi nhớ bảng so sánh bên dưới đây:

Vay tín chấp Vay thế chấp
Khái niệm – Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp, hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. – Vay thế chấp là hình thức vay tiền yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp như nhà, đất, phường như xe máy. ô tô,… để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.
– Tài sản thế chấp vẫn được chủ sở hữu sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, đơn vị cho vay (ngân hàng) sẽ giữ các giấy tờ liên quan quyền sở hữu tài sản đó.
Hạn mức – Thường không quá 500 triệu đồng. – Số tiền vay lớn hơn, tối đa 80% giá trị của tài sản.
Điều kiện – Độ tuổi: từ 20 đến 55 với nữ và 20 đến 55 với nam.
– Không có nợ xấu.
– Có thu nhập từ lương đủ khả năng trả nợ.
– Độ tuổi: từ 20 đến 55 với nữ và 20 đến 55 với nam.
– Không có nợ xấu.
– Có đủ khả năng trả nợ.
– Có tài sản đảm bảo hợp pháp theo quy định của ngân hàng. Chấp nhận tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của cha, mẹ, anh chị em ruột trong gia đình.
Thời gian – Từ 1 – 5 năm – Có thể lên tới 35 năm

Lợi Ích Của Vay Tín Chấp

lãi suất vay tín chấp ngân hàng vietcombank

Đối với mỗi chúng ta, chỉ khi khó khăn hoặc cần tiền gấp để xử lý công việc thì các khoản vay mới bộc lộ được tác dụng của nó. Tuy nhiên, phải ghi nhận những lợi ích mà hình thức vay tín chấp mang lại rất hợp lý.

– Xét duyệt nhanh: Với việc không có tài sản thế chấp cho nên phía ngân hàng không cần mất thời gian xem xét giấy tờ hoặc thẩm định tài sản. Thời gian duyệt hồ sơ sẽ rất nhanh nếu lịch sử tín dụng của bạn trong sạch, không dính nợ xấu.

– Giải quyết nhanh khó khăn: Thay vì phải tích lũy tiền trong nhiều tháng, có khi là cả năm trời mới đủ tiền để giải quyết công việc hiện tại thì vay tín chấp là giải pháp kịp thời giúp bạn có tiền ngay. Sau đó bạn sẽ thanh toán khoản vay theo từng tháng tùy theo mức lương hoặc tiền tích lũy hàng tháng.

– Hình thức vay đa dạng: Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay tiền từ phía khách hàng. Các đơn vị cho vay cũng rất linh hoạt trong hình thức cho vay: có thể vay bằng bảng lương, hợp đồng bảo hiểm, cà vẹt xe… Vì vậy, bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ để khoản vay được xét duyệt nhanh.

Các Hình Thức Cấp Vốn Vay Tín Chấp

– Vay tín chấp trả góp: Khách hàng sẽ nhận tiền một lần. Sau đó khoản vay bao gồm cả gốc và lãi sẽ được chia đều ra các tháng, người vay có trách nhiệm trả đúng thời gian quy định.

– Vay thấu chi tín chấp: Khách hàng sẽ được cấp một tài khoản thanh toán và cho phép bạn tiêu vượt số tiền bạn đang có trong tài khoản. Ví dụ: Tài khoản của bạn chỉ còn 1 triệu nhưng muốn mua một chiếc điện thoại 21 triệu. Bạn hoàn toàn có thể dùng tài khoản của mình thanh toán số tiền 21 triệu này.

– Cấp thẻ tín dụng: Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một chiếc thẻ tín dụng với một hạn mức chi tiêu. Bạn có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán dịch vụ, hoặc rút tiền,…nhưng chỉ trong hạn mức mà ngân hàng cung cấp cho thẻ. Ví dụ: Thẻ tín dụng Vietcombank của bạn có hạn mức 50 triệu, bạn có thể chi tiêu trong tháng hoặc rút tiền trong thẻ ra sử dụng tùy mục đích. Và số tiền có thể sử dụng được chỉ dừng ở mức 50 triệu.

Top Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Uy Tín

Một số ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp với lãi suất thấp, tiêu biểu như Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, TPBank VPBank, VIB, ACB,… Và một vài tổ chức tài chính cũng cho bạn vay như FE Credit, Home Credit.

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết lãi suất một số ngân hàng cho vay tín chấp hàng đầu, uy tín với lãi suất thấp.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện đang chạy chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 6 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 – 2 năm mức lãi suất 7.2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động 25 – 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0.85% – 1.3%/tháng, thời hạn vay 1 – 5 năm

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Lãi suất vay tín chấp Sacombank so với các ngân hàng khác trên thị trường khá hấp dẫn, chỉ từ 8,5% đến 11%/năm.
– Vay tiêu dùng từ lương: 8.5%/năm
– Vay tiêu dùng nhanh: 8.5%/năm
– Vay tiêu dùng hưu trí: 11%/năm
– Vay tiêu dùng cán bộ nhân viên nhà nước: 11%/năm
Mức lãi suất trên có thể biến động theo thời gian, vì vậy bạn để có thông tin chính xác nhất bạn nên đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để cập nhật mức lãi mới nhất!

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp theo lương ngân hàng VietinBank hiện nay đang được giữ ở mức 0.85 – 1%/tháng, kỳ hạn vay lên đến 48 tháng.

Lãi suất vay ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình, cho vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm.

Xem thêm: Top 10 app vay tiền online uy tín nhất hiện nay

Vay Tín Chấp Có An Toàn Không?

Với hình thức vay tín chấp khách hàng không cần thế chấp tài sản mà dựa hoàn toàn vào uy tín tài chính của mình. Do đó, khách hàng chỉ cần thanh toán các khoản vay đúng thời hạn, nếu bạn trả chậm hoặc chây ỳ không chịu thanh toán khoản vay. Khi đó bạn sẽ bị cho vào danh sách nợ xấu, nợ khó đòi, điểm tín dụng của bạn cũng suy giảm, các ngân hàng hoặc đơn vị cho vay sẽ không chấp nhận bất kỳ khoản vay mới nào từ phía bạn.

Khách hàng cũng cần lưu ý, vì khoản vay của bạn nếu không thanh toán có thể bị truy tố trước pháp luật về tội chiếm đoạt tài sản. Tốt nhất trước khi quyết định vay tiền, bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình để đưa ra mức vay và hình thức thanh toán phù hợp.

Kết luận, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi vay tín chấp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*